Tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mớiThực hiện Công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/8/2022 về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID19, Bộ Y tế xây dựng Kế hoạch chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Nhằm nâng cao ý thức, hướng đến thay […]

Thực hiện Công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/8/2022 về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID19, Bộ Y tế xây dựng Kế hoạch chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Nhằm nâng cao ý thức, hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe thông qua việc cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh và tăng cường vai trò và trách nhiệm của các Ban, ngành các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với 3 trụ cột phòng, chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị), thực hiện các biện pháp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác, ngày 07/9/2022 Bộ Y tế ban hành Kế hoạch Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” với nội dung thông điệp “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác”.
Ngày 12/9/2022, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” với sự tham gia của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam; PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Shane Fairlie, chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ/ ngành, cơ quan Trung ương, các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế và các phóng viên báo đài Trung ương và Hà Nội.


theo:vncdc.gov.vn

Xem thêm ...