Lễ trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tếChiều ngày 03/6/2022, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trưởng y tế, Bộ Y tế giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế. Thừa ủy quyền của Thủ […]

Chiều ngày 03/6/2022, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trưởng y tế, Bộ Y tế giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đồng chí Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trưởng y tế, Bộ Y tế giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế

Các đồng chí trong Ban cán sự Đảng chúc mừng Tân Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương

Tham dự lễ công bố có: đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Dự tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan

Trước đó, ngày 31/5/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 658/QĐ-TTg bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao Quyết định và chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương được Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.

“Đây là vinh dự lớn lao, đồng thời, cũng là trách nhiệm nặng nề mà Thủ tướng Chính phủ đã tin cậy giao cho đồng chí”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương là một cán bộ nữ, trẻ, được đào tạo chính quy, bài bản và đã có thời gian công tác lâu dài tại Bộ Y tế, được rèn luyện qua nhiều vị trí công tác từ chuyên viên đến lãnh đạo phòng và sớm trở thành cán bộ lãnh đạo quản lý của Cục Y tế dự phòng và Cục Quản lý môi trường y tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong công tác, và không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn và đã tích lũy được nhiều kinh nghiêm công tác, đặc biệt trong lĩnh vực y tế dự phòng, phòng, chống dịch bệnh.

“Việc bổ sung PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương vào Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế sẽ tăng thêm năng lực lãnh đạo chỉ đạo, điều hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, việc có thêm một đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế là nữ sẽ góp phần tạo động lực và là sự khích lệ, động viên cho đội ngũ cán bộ nữ của toàn ngành Y tế tiếp tục phân đấu, vươn lên trong công tác”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết thêm, ngành Y tế đã và đang tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức to lớn trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vừa qua.

Trong bối cảnh đại dịch nguy hiểm, nhiều tâm gương của cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đi vào tâm dịch để phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân. Việc kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 như hiện nay đã khẳng định vai trò, sự đóng góp quan trọng và to lớn của đội ngũ cán bộ, viên chức ngành Y tế.

Tuy vậy, hiện nay việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nói riêng và dịch bệnh khác vẫn là những vấn đề sức khỏe của cộng đồng cần được tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt. Việc tăng cường năng lực y tế dự phòng và y tế cơ sở đang là sự quan tâm của các ngành, các cấp.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn trong thời gian tới với vai trò của Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách lĩnh vực y tế dự phòng, phòng, chống dịch bệnh, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương sẽ tiếp tục phát huy tốt nhất năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công tác để chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thành công mục tiêu phòng, chống dịch bệnh mà Đảng, Chính phủ giao cho ngành Y tế.

 Để thực hiện tốt trọng trách nặng nề đó, theo Bộ trưởng Bộ Y tế bên cạnh sự nỗ lực phấn đầu của bản thân PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, sự hỗ trợ, động viên, khích lệ của các cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế là rất cần thiết..

Tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tân Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí trong Ban cán sự đảng Bộ Y tế tiền nhiệm và đương nhiệm đã tin tưởng giao cho cá nhân đồng chí trọng trách này. Đồng thời Tân Thứ trưởng cũng gửi lời trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, các cán bộ, nhân viên trong Ngành đã tín nhiệm giới thiệu vào chức danh Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tân Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng bày tỏ cùng với vinh dự và nghĩa vụ với trọng trách mới phải tiếp tục không ngừng học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức, chung sức, đồng lòng, đoàn kết cùng tập thể Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Y tế, cán bộ, nhân viên của toàn ngành để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho ngành Y tế.

Trên cương vị mới, Tân Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; sự hợp tác, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế, cán bộ, nhân viên của ngành cùng các cơ quan hữu quan để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Tân Thứ trưởng Bộ Y tế sinh năm 1973, quê quán tỉnh Hưng Yên.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương từng đảm nhiệm các chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế; Cục trưởng Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế./.

Xem thêm ...