Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 tại Bệnh viện Nhi Trung ươngTừ ngày 17-18/9/2018, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Trung tâm Thông tin môi trường Y tế thuộc Cục Quản lý Môi trường Y tế – Bộ Y tế tổ chức huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động cho hơn 400 cán bộ lãnh đạo khoa, phòng, đơn vị và nhân viên […]

Từ ngày 17-18/9/2018, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Trung tâm Thông tin môi trường Y tế thuộc Cục Quản lý Môi trường Y tế – Bộ Y tế tổ chức huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động cho hơn 400 cán bộ lãnh đạo khoa, phòng, đơn vị và nhân viên y tế của Bệnh viện.
Tham dự và khai mạc lớp huấn luyện, về phía Cục Quản lý môi trường có TS. Nguyễn Thanh Hà Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường, Bộ Y tế; Bs Đỗ Văn Thành, Giám đốc Trung tâm Thông tin môi trường y tế và các giảng viên của Trung tâm Thông tin môi trường y tế. Về phía bệnh viện có PGS.TS. Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, ThS Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc bệnh viện và hơn 400 cán bộ lãnh đạo khoa, phòng, đơn vị và nhân viên y tế của Bệnh viện.

TS Nguyễn Thanh Hà Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế phát biểu tại lớp huấn luyện
Trong bài phát biểu tại lớp huấn luyện, TS. Nguyễn Thanh Hà Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế đã nêu lên tầm quan trọng của công tác an toàn, vệ sinh lao động, đặc biệt ngành y tế là ngành lao động đặc thù, cán bộ y tế phải làm việc trong điều kiện có nhiều yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, mỗi vị trí công việc có các yếu tố khác nhau gây nguy hại đến sức khỏe. Nhân viên y tế có thể bị phơi nhiễm các tác nhân gây bệnh qua đường máu, dịch cơ thể, không khí, đường tiêu hóa như các bệnh nhiễm khuẩn nghề nghiệp HIV/AIDS, Viêm gam B, Viêm gan C….. Những năm gần đây bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những đơn vị tích cực, chủ động trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, trong đó có công tác An toàn, vệ sinh lao động, hàng năm đã tổ chức huấn luyện mới, huấn luyện định kỳ cho cán bộ, nhân viên của bệnh viện.


PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc lớp huấn luyện
Tại lớp huấn luyện, các cán bộ y tế của Bệnh viện đã được các giảng viên của Trung tâm Thông tin môi trường y tế giới thiệu và tham gia tìm hiểu sâu về chính sách pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; quyền và nghĩa vụ của bản thân mình đối với đơn vị, đồng nghiệp để thực hiện tốt các quy định có liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện, xứng đáng là bệnh viện hàng đầu của cả nước về Nhi khoa.

Toàn cảnh lớp huấn luyện
Qua lớp huấn luyện, các giảng viên đã đưa ra nhiều phương thức truyền đạt như thảo luận, tìm hiểu các ví dụ thực tế thông qua hình ảnh, đoạn phim, ví dụ tình huống thực tế… Từ đó các học viên được nâng cao kiến thức cơ bản trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ y tế.

Xem thêm ...