Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 (nCov) tại nơi làm việc ở các khu công nghiệpTình hình dịch Covid-19 (nCov) đang có diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, ngày ‪06/02/2020, Bộ Y tế đã có Công văn số 490/BYT-MT về khuyến […]

Tình hình dịch Covid-19 (nCov) đang có diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, ngày ‪06/02/2020, Bộ Y tế đã có Công văn số 490/BYT-MT về khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona tại nơi làm việc gửi các Bộ, Ban ngành Trung ương và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố. ‬‬‬
Để giám sát việc triển khai tại các địa phương, Cục Quản lý môi trường y tế tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 (nCov) tại nơi làm việc ở các khu công nghiệp tại một số tỉnh, thành phố.
Ngày 13/2/2020 Đoàn kiểm tra do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế làm trưởng đoàn phối hợp với Cục An toàn lao động – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường – Bộ Y tế đã đến kiểm tra tại khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và làm việc với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.

Hình ảnh đoàn công tác làm việc tại Sở Y tế Bắc Ninh

Tiếp đoàn tại Công ty TNHH Foxconn thuộc tập đoàn Hồng Hải (KCN Quế Võ, Bắc Ninh), Giám đốc công ty cho biết, công tác phòng chống dịch Covid-19 được Công ty chú trọng ở nhiều cấp với 12 nhóm hoạt động theo các khuyến cáo của cơ quan y tế. Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại công ty cũng đã đươc thành lập. Tới nay, hơn 12.000 lao động của Công ty tại VN đều được tuyên truyền đầy đủ về phòng chống dịch. Công ty đã thực hiện giám sát việc người lao động, khách ra vào và đo thân nhiệt, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động về dịch bệnh thông qua việc xây dựng video, tờ rơi và phát thanh trên loa nội bộ.
Đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch Covid 19 của Sở Y tê tỉnh Bắc Ninh cũng như tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đoàn cũng đã đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh cần quan tâm khẩn trương tập huấn cho cán bộ y tế tại doanh nghiệp hướng dẫn chi tiết các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch tại nơi làm việc, các cơ sở sản xuất kinh doanh như cách rửa tay với xà phòng, cách pha và sử dụng đúng dung dịch khử khuẩn, tổ chức đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, thông gió ở nơi làm việc.
Hình ảnh Đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Foxconn, Khu Công nghiệp Quế Võ tỉnh Bắc Ninh:

ThS.BS. Nguyễn Quảng Thức

Xem thêm ...