Cán bộ, công chức, người lao động Cục Quản lý môi trường y tế tham gia hiến máu tình nguyệnHưởng ứng “Lễ hội xuân hồng” năm 2021, ngày 4/3/2021, Lãnh đạo, chuyên viên, Người lao động Cục Quản lý môi trường y tế tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021” tại Tòa nhà Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình. Ảnh: PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng tham […]

Hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng” năm 2021, ngày 4/3/2021, Lãnh đạo, chuyên viên, Người lao động Cục Quản lý môi trường y tế tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021” tại Tòa nhà Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình.

Ảnh: PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng tham gia hiến máu

Khoa học, y học tuy có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch vụ nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong các điều trị bệnh nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác người cần được tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện đã được Đảng bộ, các đoàn thể Cục Quản lý môi trường y tế quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực. Đây cũng là một hoạt động nhân đạo vì cộng đồng nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của toàn thể đoàn viên, thanh niên của Cục Quản lý môi trường y tế, qua ngày hội, toàn thể Cục Quản lý môi trường y tế đã hiến được tổng số 12 đơn vị máu.

Là một trong những hoạt động thường niên hàng năm nhưng hiện nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương đã khiến lượng máu hiến tình nguyện giảm nghiêm trọng, việc tham gia hiến máu tình nguyện, góp một phần để giải quyết tình trạng khan hiếm máu, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt trong điều trị cho các bệnh viện đợt cao điểm, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên hăng hái đăng ký hiến máu.

Ảnh: Đoàn viên Đặng Thị Lê Tâm tham gia hiến máu

Với nghĩa cử  “Giọt máu trao đi – cuộc đời lại”, đông đảo công đoàn, đoàn viên thanh niên, người lao động Cục quản lý môi trường y tế có hưởng ứng nhiệt liệt, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần cùng ngành y tế thực hiện tốt mục tiêu vừa chống dịch COVID-19 vừa thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ảnh: Khoảnh khắc “tự hào” của đoàn viên, công đoàn khi biết được những giọt máu của mình sẽ góp phần chữa bệnh cho người bệnh

Nguồn: Trung tâm môi trường thông tin y tế.

Xem thêm ...