Home / Sức khỏe Môi trường - Cộng đồng / Sức khỏe môi trường / Mít tinh hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới

Mít tinh hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới

Tại buổi mít-tinh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đồng chí Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh cần có nhận thức sâu sắc hơn nữa về lợi ích sau khi đầu tư xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Đó là một hành động bảo vệ sức khỏe và môi trường sống cho mình và cộng đồng

Các đại biểu tham dự Mít tinh nhấn nút khởi động hành trình Nhà vệ sinh sạch khuẩn

Sáng ngày 21/11/2015, tại xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã diễn ra buổi Mít tinh hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới.
Năm nay, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Quỹ Unilever Việt Nam – Nhãn hàng Vim cùng phối hợp tổ chức Mít-tinh hưởng ứng ngày Nhà vệ sinh thế giới và báo cáo kết quả hoạt động của “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” giúp cải thiện điều kiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua các mô hình truyền thông và giáo dục bền vững.

Buổi Mít-tinh được tổ chức tại xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre với sự tham dự của khoảng 800 đại biểu là đại diện Bộ Y tế, các Bộ, ban, ngành đoàn thể Trung ương; đại diện Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre, các Sở ban ngành trong tỉnh cùng người dân, thầy cô giáo, học sinh xã Giao Thạnh và hơn 30 cơ quan thông tấn báo chí về đưa tin.

Phát biểu tại buổi Mít tinh TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục quản lý môi trường y tế- Bộ Y tế kêu gọi tất cả các ngành, các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức quốc tế, mọi tầng lớp nhân dân cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh hãy cùng chung tay với ngành Y tế tập trung cải thiện điều kiện vệ sinh, đảm bảo môi trường trong sạch và đặc biệt hãy sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh để góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và xây dựng xã hội văn minh.

mit-tinh-huong-ung-ngay-nha-ve-sinh-the-gioi-23921

TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế phát biểu tại buổi Mít tinh

Tại buổi mít-tinh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đồng chí Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh cần có nhận thức sâu sắc hơn nữa về lợi ích sau khi đầu tư xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Đó là một hành động bảo vệ sức khỏe và môi trường sống cho mình và cộng đồng. Các tổ chức cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội cần quan tâm và phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác cải thiện vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh, đồng thời tranh thủ mọi nguồn lực để hỗ trợ kinh phí cho những hộ nghèo để họ sớm xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Mỗi cán bộ, công nhân, viên chức từ tỉnh đến địa phương là những hạt nhân gương mẫu trong việc xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình mình.

mit-tinh-huong-ung-ngay-nha-ve-sinh-the-gioi-239211

Đồng chí Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến tre phát biểu tại lễ Mít tinh

Buổi mít-tinh này đánh dấu một bước quan trọng trong việc hợp tác giữa cơ quan Chính phủ, tổ chức phát triển và khối tư nhân để cùng nhau đạt mục tiêu về chấm dứt đi tiêu bừa bãi trong thời gian tới, như cam kết của Chính phủ Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

mit-tinh-huong-ung-ngay-nha-ve-sinh-the-gioi-239213

Niềm vui của các học sinh khi có nhà vệ sinh sạch khuẩn

Sau buổi mít-tinh, các đại biểu đã tham quan một số nhà tiêu hợp vệ sinh của Trường Tiểu học Giao Thạnh, trạm y tế xã và một số hộ dân trên địa bàn xã.
Một số hình ảnh tai buổi lễ mít tinh:

mit-tinh-huong-ung-ngay-nha-ve-sinh-the-gioi-239214

mit-tinh-huong-ung-ngay-nha-ve-sinh-the-gioi-239215

mit-tinh-huong-ung-ngay-nha-ve-sinh-the-gioi-239216

Bài và Ảnh: Thu Hằng- Đỗ Thành

Tin liên quan
Xem nhiều