Home / Sức khỏe Môi trường - Cộng đồng / Lễ phát động chiến dịch truyền thông rửa tay với xà phòng và hướng dẫn sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh trong trường học tại tỉnh Long An

Lễ phát động chiến dịch truyền thông rửa tay với xà phòng và hướng dẫn sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh trong trường học tại tỉnh Long An

Hiện cả nước, trẻ em và học sinh chiếm gần 1/3 tổng dân số. Nếu được chăm sóc sức khỏe, giáo dục tốt sẽ quyết định chất lượng nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Đất nước. Trong những năm qua, được sự quan tâm và đầu tư của […]

Hiện cả nước, trẻ em và học sinh chiếm gần 1/3 tổng dân số. Nếu được chăm sóc sức khỏe, giáo dục tốt sẽ quyết định chất lượng nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Đất nước. Trong những năm qua, được sự quan tâm và đầu tư của Đảng và Nhà nước, công tác Y tế trường học đã từng bước tổ chức có hệ thống, nề nếp và hoạt động có hiệu quả.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ học sinh, học sinh cần được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để có khả năng phòng ngừa với bệnh tật mà lứa tuổi trẻ hay gặp và các bệnh do chính yếu tố học đường gây nên, đặc biệt vấn đề vệ sinh cá nhân như rửa tay với xà phòng trước khi khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợ vệ sinh. Đây là nhiệm vụ quan trọng của toàn xã hội, đặc biệt là hai ngành Y tế và Giáo dục Đào tạo.
Ngày 15/12/2018, Cục Quản lý môi trường y tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An tổ chức lễ phát động rửa tay với xà phòng và hướng dẫn sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh trong trường học tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng (15/10) và Ngày Nhà vệ sinh thế giới (19/11) nhằm mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của giáo viên, học sinh, phụ huynh về vai trò và lợi ích của việc rửa tay với xà phòng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Thể biểu diễn tại buổi lễ

Ông Huỳnh Hữu Dũng, Phó GĐ Trung tâm CDC Long An phát biểu khai mạc buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các đại diện Cục Quản lý môi trường y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, UBND huyện Đức Huệ, UBND thị trấn Đông Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Huệ, Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ, Trung tâm Văn hóa thông tin huyện Đức Huệ, Huyện đoàn Đức Huệ, Đài truyền thanh huyện Đức Huệ, Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở và Tiểu học tại huyện Đức Huệ cùng hơn 500 giáo viên, học sinh và phụ huynh.
Tại buổi lễ, Ông Lê Văn Nên, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ đã thay mặt lãnh đạo UBND huyện Đức huệ chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kết hợp với các ngành chức năng, các trường thực hiện nghiêm túc chiến dịch để đạt kết quả cao nhất, lồng ghép nội dung phòng chống dịch bệnh vào chương trình giảng dạy, buổi sinh hoạt dưới cờ, các buổi hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn, tuyên truyền cho phụ huynh học sinh và giáo viên các trường thực hiện ăn uống sạch, giữ bàn tay sạch, tăng cường vệ sinh cá nhân, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh. Bên cạnh đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng tăng cường chỉ đạo các đơn vị trường học nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác y tế học đường.

Ông Lê Văn Nên- PCT huyện Đức Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ học sinh Thành Duy Tân- lớp 4/1, Trường TH NVT đã thay mặt tất cả mọi học sinh cam kết thực hiện việc rửa tay với xà phòng và hướng dẫn sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh trong trường học, và ở gia đình mình góp phần bảo vệ chính sức khỏe bản thân mình và cả cộng đồng. Và cũng qua đó thể hiện mong muốn các cấp lãnh đạo, các thầy cô, phụ huynh học sinh hãy quan tâm nhiều hơn nữa trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ em và học sinh.

Các em học sinh thực hiện 6 bước rửa tay xà phòng tại buổi lễ

Các cô giáo hướng dẫn 6 bước rửa tay xà phòng tại buổi lễ

Cán bộ Trung tâm CDC Long An hướng dẫn các em học sinh rửa tay đúng cách
Lễ phát động rửa tay với xà phòng và hưỡng dẫn sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh đã thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng của các Ban ngành, đoàn thể và toàn bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh.

TS. Bùi Hữu Toàn

Tin liên quan
Xem nhiều