Home / Môi trường cơ sở y tế / Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình Quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường trong bệnh viện (Wash)

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình Quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường trong bệnh viện (Wash)

Ngày 25/11/2016 tại Hà Nội, Cục Quản lý môi trường y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình Quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường trong bệnh viện (Wash). TS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế chủ trì Hội thảo; Tham dự có PGS.TS. Doãn Ngọc Hải Viện trưởng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị, BSCKII Phạm Văn Tân, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện lãnh đạo các phòng và chuyên viên Cục Quản lý môi trường y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Vụ Tổ chức cán bộ, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bệnh viện Hữu Nghị, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và các bộ phụ trách về chất thải y tế một số bệnh viên trên địa bàn Hà Nội.

8-12-2-2016

TS. Nguyễn Thanh Hà Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế phát biểu tại buổi Hội nghị

Năm 2016, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được Cục Quản lý môi trường y tế giao thí điểm mô hình Quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường trong bệnh viện (Wash). Mô hình được sự quan tâm và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý môi trường y tế, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, và sự hỗ trợ tích cực của Văn phòng WHO tại Hà Nội, đặc biệt là sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của Lãnh đạo, cán bộ viên chức Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Mô hình đã được triển khai rất tích cực từ đầu năm đến nay và đã thu được một số kết quả quan trọng bước đầu.
8-12-3-2016
Ths. Nguyễn Hữu Hùng, Trưởng phòng Môi trường cơ sở y tế – Cục Quản lý môi trường y tế trình bày tại Hội thảo
Tại buổi Hội thảo các đại biểu đã được nghe Ths. Nguyễn Hữu Hùng, Trưởng phòng Môi trường cơ sở y tế trình bày môi hình quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường trong bệnh viện; Đại diện Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tham luận chia sẻ kinh nghiệm triển khai Mô hình Quản lý nước sạch và môi trường của đơn vị trong thời gian qua.
8-12-4-2016
Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo đã đánh giá các khó khăn, thuận lợi, kinh nghiệm trong việc triển khai việc cải thiện dịch vụ WASH, định hướng triển khai nhân rộng trên quy mô toàn quốc, đề ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo tại một số bệnh viện.
Kết thúc buổi hội thảo, Cục Quản lý môi trường y tế đã tổng hợp ý kiến và kinh nghiệm của các đơn vị để hoàn thiện “Tài liệu hướng dẫn Quản lý, cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường trong bệnh viện” nhằm góp phần giúp các bệnh viện nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Duy Thành

Tin liên quan
Xem nhiều