Home / Sức khỏe Môi trường - Cộng đồng / Biến đổi khí hậu / Cuộc họp giữa kỳ của Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó với Biến đổi Khí hậu của ngành Y tế tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng”

Cuộc họp giữa kỳ của Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó với Biến đổi Khí hậu của ngành Y tế tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng”

Ngày 23/5/2018, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế đã có buổi làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Quỹ Phát triển Bắc Âu, Conseil Sante và các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế về tiến độ thực hiện Dự án “Nâng […]

Ngày 23/5/2018, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế đã có buổi làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Quỹ Phát triển Bắc Âu, Conseil Sante và các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế về tiến độ thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó với Biến đổi khí hậu của ngành Y tế tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng” và thảo luận kế hoạch triển khai các hoạt động trong năm 2018, 2019.

Trong cuộc họp, Cục Quản lý Môi trường Y tế và đơn vị tư vấn đã báo cáo với Đoàn công tác về tiến độ triển khai các hoạt động, tiến độ giải ngân, kế hoạch triển khai dự án và cùng thảo luận về những khó khăn vướng mắc khi thực hiện dự án.
Các chuyên gia tư vấn đã báo cáo tiến độ và thảo luận chi tiết về các hoạt động Đánh giá tính dễ bị tổn thương và năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu của ngành y tế; Xây dựng kế hoạch quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu; Đánh giá nhu cầu đào tạo và xây dựng tài liệu tập huấn về biến đổi khí hậu và sức khỏe; Xây dựng khung truyền thông về biến đổi khí hậu và sức khỏe…
Kết thúc buổi làm việc, các bên đã thống nhất về việc xem xét gia hạn thời gian thực hiện dự án đến cuối năm 2019. Đồng thời thống nhất về khung thời gian thực hiện các hoạt động, các sản phẩm, chỉ số đầu ra của dự án với Ngân hàng Phát triển Châu Á về việc phối hợp tổ chức. Cục Quản lý môi trường y tế cũng đã thảo luận chi tiết sẽ phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á tổ chức Hội thảo quốc tế Chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với Biến đổi khí hậu trong lĩnh vực sức khỏe dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 3/2019.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương tặng quà kỷ niệm cho Đoàn công tác của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB)

Tin liên quan
Xem nhiều