Cục Quản lý môi trường y tế tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra kết quả thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT và Quyết định 3638/QĐ-BYT tại một số cơ sở khám, chữa bệnh công lập khu vực miền Nam.Từ ngày 12-15/6/2017, Đoàn công tác của Bộ Y tế do BS.CKII. Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ […]

Từ ngày 12-15/6/2017, Đoàn công tác của Bộ Y tế do BS.CKII. Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 về việc phê duyệt Kế hoạch cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” của Bộ Y tế tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Chợ Rẫy và một số cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Tây Ninh (BVĐK tỉnh Vĩnh Long, BVĐK tỉnh Tây Ninh, BVĐK TP. Vĩnh Long và Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng). Tham gia Đoàn công tác có TS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế và các cán bộ của Vụ Tổ chức cán bộ, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh và Công đoàn y tế Việt Nam.


Đoàn công tác làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ

Qua báo cáo và kiểm tra thực tế, TS. Nguyễn Thanh Hà đã biểu dương nỗ lực triển khai, đánh giá cao những kết quả đạt được bước đầu của các đơn vị trong việc thực hiện Kế hoạch cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” của Bộ Y tế như: cảnh quan môi trường cơ sở y tế sạch, xanh hơn; nhà vệ sinh cơ sở y tế đã được cải thiện; công tác quản lý chất thải y tế được thực hiện nghiêm túc và đang đi vào nề nếp; người bệnh đã hài lòng hơn khi đến khám và điều trị.


Một góc cảnh quan Bệnh viện Chợ Rẫy


Giám sát kết hợp truyền thông bệnh viện “không khói thuốc” tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Nhằm đảm bảo môi trường cơ sở y tế ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và hướng tới sự hài lòng của người bệnh TS. Nguyễn Thanh Hà đề nghị các cơ sở y tế duy trì kết quả đạt được đồng thời tiếp tục rà soát giải quyết các vấn đề còn tồn tại, phấn đấu đạt các chỉ tiêu của Quyết định 3638. Trong đó, cần chủ động huy động các nguồn lực và bố trí kinh phí thực hiện cơ sở y tế “xanh-sạch-đẹp”; ưu tiên các giải pháp thực hiện để đạt tiêu chí “sạch” và “quản lý chất thải y tế”. Tiếp tục truyền thông cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh, phát động thi đua triển khai trong cơ sở y tế. Tăng cường kiểm tra, giám sát và tiến hành sơ kết, tổng kết việc thực hiện Quyết định 3638 tại đơn vị. Tổ chức khen thưởng, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích trong thực hiện cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp.
Bài và ảnh Mạnh Hùng

Xem thêm ...