Cục Quản lý môi trường y tế làm việc với Tổ chức Y tế thế giớiChiều ngày 20/02, tại Hà Nội, Cục Quản lý môi trường y tế đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm tăng cường hợp tác và tiếp tục triển khai Chương trình Hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới tài khóa 2018-2019 đã được Thủ […]

Chiều ngày 20/02, tại Hà Nội, Cục Quản lý môi trường y tế đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm tăng cường hợp tác và tiếp tục triển khai Chương trình Hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới tài khóa 2018-2019 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 48/QĐ-TTg ngày 11/01/2018.
Tham dự cuộc họp có PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế; PGS.TS Lương Mai Anh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế; Ông Kidong Park – Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam; Ông Jun Nakagawa – Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; Ông Tôn Tuấn Nghĩa và Ông Nguyễn Phương Nam – cán bộ kỹ thuật của WHO và Lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Cục.
Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi và thống nhất các nội dung hợp tác trong năm 2019. Các hoạt động bao gồm: hoạt động về Sức khỏe môi trường; Y tế lao động, phòng chống tai nạn thương tích và hoạt động hướng dẫn quản lý cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường (WASH) trong cơ sở y tế.
Tổ chức Y tế Thế giới là đối tác tin cậy của Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Với hơn 40 năm hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới đã hỗ trợ rất nhiều về kỹ thuật và kinh nghiệm cho hệ thống y tế Việt Nam. Vai trò tư vấn hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới cũng rất đa dạng, trên mọi lĩnh vực của Ngành Y tế. Tổ chức Y tế Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Cục Quản lý môi trường y tế chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới

Thu Hường

Xem thêm ...