Bộ Y tế và tỉnh Khánh Hòa kỷ niệm 76 năm ngày mất của bác sĩ Alexandre YersinSáng ngày 1/3/2019, Để tưởng nhớ những công lao to lớn của bác sĩ Alexandre Yersin – người đã đưa nền y học hiện đại của thế giới đến Việt Nam, Bộ Y tế đã tổ chức Kỷ niệm 76 năm ngày mất của bác sĩ Alexandre Yersin (1943-2019) tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh […]

Sáng ngày 1/3/2019, Để tưởng nhớ những công lao to lớn của bác sĩ Alexandre Yersin – người đã đưa nền y học hiện đại của thế giới đến Việt Nam, Bộ Y tế đã tổ chức Kỷ niệm 76 năm ngày mất của bác sĩ Alexandre Yersin (1943-2019) tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đại diện lãnh đạo các vụ, cục, viện và y tế các địa phương trên cả nước. Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và đại diện các ban ngành, đoàn thể, Hội ái mộ Yersin Khánh Hòa cùng tham dự.

Các đại biểu tham dự đã đặt vòng hoa, thắp hương tại tượng đài Bác sĩ Alexandre Yersin tại công viên Yersin, TP Nha Trang; viếng mộ Bác sĩ Yersin ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Đồng thời ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Bác sĩ Alexandre Yersin, những cống hiến khoa học của ông dành cho nhân loại, và bày tỏ tình cảm yêu quý, ngưỡng mộ dành cho ông.
Cách đây 76 năm, Bác sĩ A.Yersin đã vĩnh viễn ra đi, để lại cho người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Khánh Hòa niềm thương tiếc khôn nguôi về một con người đã cống hiến trọn cuộc đời cho khoa học và phục vụ người nghèo. Ông sinh ra tại Thụy Sĩ nhưng phần lớn cuộc đời gắn bó với đất Khánh Hòa. Ông là người đã phát hiện ra cao nguyên Lâm Viên, đề xuất ý tưởng xây dựng TP. Đà Lạt, tìm ra vi khuẩn dịch hạch và điều chế huyết thanh chữa trị (năm 1894). Ông cũng là người sáng lập Viện Pasteur Nha Trang (năm 1895), là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Y Hà Nội.

Xem thêm ...